Quản trị website và kiểm soát lượt traffic

Quản trị website và kiểm soát lượt traffic

  Quản trị website nhằm đảm bảo hoạt động của trang web hiệu quả, đạt được mục tiêu đã đề ra. Quản trị viên cần kiểm soát lượt view, lượt tương tác mỗi ngày để có phương án điều chỉnh thích hợp. Vấn đề kiểm soát view và khắc phục như thế nào?

  Quản trị website qua đo lường

  Toàn bộ việc làm quản trị website liên quan đến lượt view, lượt tương tác được gọi chung là đo lường trang web. Đây là công việc mà quản trị viên cần phải kiểm tra định kỳ. Đối với những website mới chưa ổn định thì cần phải đo lường số liệu liên tục mỗi ngày để có phương án điều chỉnh thích hợp.

  Ngược lại những trang web đã hoạt động ổn định thì quản trị viên có thể định kỳ kiểm tra đo lường. Khi quản trị website thì cần đo lường các tiêu chí sau:

  • Số lượt xem trên web cho biết trang web nói chung và từng bài viết nói riêng đã tiếp cận được bao nhiêu khách hàng tiềm năng.
  • Số lượt tương tác cho thấy tỷ lệ người xem và sẵn lòng tương tác có khác biệt như thế nào. Điều này cũng cho thấy nội dung của website có thực sự chất lượng không.
  • Tỷ lệ thoát website cho thấy mức độ quan tâm của khách hàng với nội dung. Nếu như tỷ lệ thoát website thấp có nghĩa là quản trị nội dung website đã hiệu quả và ngược lại, các bài viết có thể không làm họ thỏa mãn với ý muốn tìm kiếm của mình.
  • Thời gian ở lại trên website cho thấy khách hàng có thực sự quan tâm đến nội dung, muốn tìm kiếm thêm thông tin hay không. Thông số này ảnh hưởng khá nhiều đến quản trị website – phần việc nội dung content.

  quan tri web

  Phương án điều chỉnh qua thông số đo lường website

  Người chịu trách nhiệm quản trị website có thể thông qua dữ liệu đo lường đẻ xem xét hiệu quả hoạt động của trang web. Nếu như dữ liệu cho thấy lượt xem, lượt tương tác trên đà tăng lên, tỷ lệ thoát website thấp có nghĩa là chiến lược website đã đi đúng hướng.

  Ngược lại nếu các thông số đều không ổn có nghĩa là cần đưa ra giải pháp quản trị website mới để cải thiện. Đơn cử như thay đổi chiến lược nội dung content, cập nhật tin tức mới, áp dụng chiến lược quảng bá website…

  Đặc biệt quản trị viên có thể chia sẻ nội dung của website theo các khung giờ vàng để thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Bài viết có thể chia sẻ trên các trang mạng xã hội, các website vệ tinh để tăng độ nhận diện thương hiệu.

  quan tri web

  Dịch vụ quản trị web sẵn sàng hỗ trợ khách hàng để đảm bảo hiệu quả trong quản trị website với mức chi phí thấp nhất. Liên hệ qua hotline 0934 926 963 để được tư vấn miễn phí, báo giá chính xác về dịch vụ nhé!